Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn

Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn: Đôi nét về Mẫu Sơn

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[SĂN VÉ MÁY BAY] giảm tới 90% có khi được vé 0 đồngClick Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đôi nét về Mẫu Sơn

Mẫu Sơn là vùng núi cao chạy theo hướng đông-tây, nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, nằm cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía đông, giáp với biên giới Việt-Trung. Đây là vùng núi cao của tỉnh, có địa hình đa dạng, độ cao trung bình 800 – 1.000 m so với mặt nước biển, bao gồm một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với đỉnh cao nhất là Phia Po (1.541 m, còn gọi là đỉnh Công hay Công Sơn) và đỉnh Pia mê cao 1520 m. Mẫu Sơn ngày xưa được biết đến là khu nghỉ dưỡng từ thời Pháp thuộc với hàng chục ngôi nhà cổ được xây dựng, bây giờ bị bỏ hoang. Ngày nay nơi đây vẫn là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch và đặc biệt là dân phượt từ khắp mọi nơi.

Thời tiết ở Mẫu Sơn

Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn: Thời tiết ở Mẫu Sơn
Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn: Thời tiết ở Mẫu Sơn

Vùng núi Mẫu Sơn có khí hậu hai mùa rõ rệt. Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10, nhiệt độ trung bình vào khoảng 16-17 độ và thường hay có mưa. Mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ trung bình khoảng 7-13 độ. Vào mùa đông có những năm nhiệt độ Mẫu Sơn xuống dưới 0 độ và thường xuất hiện băng tuyết, đây cũng chính là một đặc điểm thu hút khách du lịch tới Mẫu Sơn vào mùa đông trong những năm gần đây.

Thời điểm thích hợp đi Mẫu Sơn

Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn: Thời điểm thích hợp đi Mẫu Sơn
Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn: Thời điểm thích hợp đi Mẫu Sơn

Thời điểm thích hợp nhất để du khách tổ chức một chuyến du ngoạn đến vùng núi Mẫu Sơn là vào tháng 9. Vào khoảng thời gian này, không khí ở Mẫu Sơn rất mát mẻ và trong lành, rất phù hợp để nghỉ ngơi an dưỡng cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, đối với những du khách muốn thử cảm nhận cái lạnh mùa đông ở nơi đây hoặc chỉ đơn thuần là muốn ngắm tuyết rơi thì một chuyến đi vào tháng 1 sẽ làm bạn cảm thấy thích thú.

Phương tiện di chuyển đến Mẫu Sơn

Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn: Phương tiện di chuyển đến Mẫu Sơn
Kinh nghiệm du lịch Mẫu Sơn: Phương tiện di chuyển đến Mẫu Sơn

Mẫu Sơn cách thành phố Lạng Sơn khoảng 30km. Du khách muốn đi đến đây có thể bắt xe khách đến Lạng Sơn rồi thuê xe máy tự đi lên Mẫu Sơn hoặc nếu đi nhóm nhiều người thì du khách có thể đi bằng taxi. Đi taxi quãng đường 30km với nhóm 4-5 người cũng khá rẻ, mỗi người sẽ chỉ cần phải trả khoảng 80-100k.

Các địa điểm tham quan ở Mẫu Sơn

Mẫu Sơn là quê nhà của nhiều thắng cảnh mang nhiều giá trị văn hóa và lịch sử

Bản Khuổi Cấp

Địa điểm tham quan ở Mẫu Sơn: Bản Khuổi Cấp
Địa điểm tham quan ở Mẫu Sơn: Bản Khuổi Cấp

Bản Khuổi Cấp là nơi sinh sống lâu đời của đồng bào người Dao trên Đỉnh Mẫu Sơn. Ở nơi đây, những bản sắc riêng về văn hóa, phong tục tập quán đều vẫn còn nguyên vẹn, không bị pha trộn từ cách ăn, cách mặc, nề nếp, lễ h